THÔNG TIN DINH DƯỠNG

Vitamin K2 - Vi chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết cho sức khỏe

Vitamin K2 là gì? hay còn gọi là Menaquinone: là một loại Vitamin tan trong dầu, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khỏe.

Chức năng nổi bật nhất của Vitamin K2 là gắn canxi về xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả. Ngoài ra, Vitamin K2 còn bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa, chống lại sự lắng đọng canxi vào thành mạch.

Để tăng chiều cao, đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn tiền dậy thì (6-11 tuổi), hiện nay hàng triệu người tăng cường bổ sung canxi và vitamin D nhưng lại bỏ quên vitamin K2

Điểm cốt lõi mà các phụ huynh nên nhớ là: canxi cần đi kèm với vitamin D và vitamin K2 để trở thành một bộ ba giúp cơ thể nạp đủ lượng canxi và đảm bảo lượng canxi đó sẽ đi vào xương giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao và khỏe mạnh.

Giống như hầu hết các vi chất khác, vitamin K2 dễ bị thất thoát trong quá trình chế biến và bảo quản. Giải pháp dành cho các bậc cha mẹ Việt Nam là bổ sung ngay vitamin K2 cho trẻ bằng cách chọn thực phẩm có bổ sung vitamin k2 từ các công ty dinh dưỡng uy tín, đặc biệt là Công Ty Cổ Phần Dinh Dưỡng Khánh Hòa

Vitamin K2 đối với người lớn:

o Đóng vai trò như một phương tiện, có tác dụng vận chuyển Canxi vào xương để giúp hệ xương chắc khỏe hơn.

o Giảm nguy cơ mắt các bệnh tim mạch một cách hiệu quả.

o Ngoài ra, Vitamin K2 còn có khả năng giúp cải thiện trí nhớ bằng cách tăng lưu lượng máu lên não. Giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn.

o Đặc biệt Vitamin K2 còn giúp phòng chống ung thư tuyến tiền liệt và làm giảm khả năng tái phát ung thư gan.

Vitamin K2 đối với trẻ em:

o Giúp vận chuyển Canxi từ thực phẩm mà trẻ em sử dụng hàng ngày, đi vào xương và răng, cho trẻ một hệ xương khỏe mạnh.

o Giúp xương của trẻ dẽo deo và chắc khỏe, bằng cách tăng sản sinh Collagen cho xương.

Vitamin K2 đối với phụ nữ mang thai:

o Nếu không có Vitamin D và đặc biệt Vitamin K2 (MK7) để vận chuyển lượng Canxi này tới bào thai, thì chúng sẽ gây tích tụ ở các mô mềm hay mạch máu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ.

o Vì thế, bên cạnh việc cung cấp Canxi, thì bổ sung Vitamin K2 cho phụ nữ ở giai đoạn mang thai là điều vô cùng cấp thiết, đẻ giúp cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh trong thời kì mang thai.

Tham khảo thêm tại:

https://tuoitre.vn/vitamin-k2-tu-goc-nhin-cua-chuyen-gia-20171018173157963.htm

https://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/khcn-trung-uong/22317-vitamin-k2-va-nhung-loi-ich-voi-suc-khoe.html